DIY ชั้นวางของ ทำเองง่าย ๆ ไม่ต้องซื้อ

“ชั้นวางของ” เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่แทบทุกบ้านจะต้องมี เพียงแต่จะอยู่ที่มุมใดของบ้านเท่านั้น ประโยชน์ใช้สอยของชั้นวางของนั้นก็เป็นไปตามการใช้งาน คือ ใช้วางของเพื่อให้หยิบใช้งานได้ง่ายและดูเป็นระเบียบเรียบร้อย วันนี้ KACHA อยากแชร์ไอเดีย DIY ชั้นวางของ จากวัสุดเหลือใช้ใกล้ตัว นอกจากจะได้เฟอร์นิเจอร์ใหม่โดยไม่ต้องใช้เงินซื้อแล้ว ยังมีที่ว่างไว้เก็บของเพิ่ม แถมยังช่วยลดขยะไปในตัว

DIY ชั้นวางของ จากวัสดุเหลือใช้ เพิ่มพื้นที่จัดเก็บในบ้านได้

หลาย ๆ บ้านคงมีของเก่าเหลือใช้ แต่ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรดี และยังไม่อยากเอาไปทิ้ง เพราะรู้สึกเสียดาย ลองนำของเก่าเหล่านั้นมาทำเป็น ชั้นวางของ กันดูไหม กับไอเดีย DIY ชั้นวางของจากวัสุดเหลือใช้ใกล้ตัว นอกจากจะได้เฟอร์นิเจอร์ใหม่โดยไม่ต้องใช้เงินซื้อแล้ว ยังมีที่ว่างไว้เก็บของเพิ่ม แถมยังช่วยลดขยะไปในตัวอีกด้วย

 • DIY ชั้นวางของจากกล่องไม้

นำกล่องไม้เก่า ๆ มาทำความสะอาดแล้วขัดเสี้ยนออกให้หมด พร้อมทาน้ำยาเคลือบเงาไม้ให้สวยงาม และเพิ่มความแข็งแรง เสร็จแล้วนำมาตั้งซ้อนกันให้สวยงาม กลายเป็นชั้นวางของแบบง่าย ๆ ใช้งานได้จริง แถมสวยเก๋ มีสไตล์

210825-Content-diy-ชั้นวางของทำเองง่าย-ไม่ต้องซื้อ02
 • DIY ชั้นวางของติดผนังในครัว

ชั้นวางของจากกล่องไม้เก่า แต่เปลี่ยนจากแบบตั้งพื้นมาเป็นชั้นวางของติดผนัง แล้วใช้น็อตยึดฐานให้แน่น ไว้เก็บผักผลไม้ หรือเครื่องปรุง นอกจากจะมองเห็นของได้ง่าย หยิบมาใช้สะดวก ยังทำให้ห้องครัวสวยเก๋ไม่เหมือนใครด้วย

 • DIY ชั้นวางของจากตู้ไม้เก่า

ตู้ไม้เก่า ๆ อย่าเพิ่งเอาไปทิ้ง เพราะแค่เอามาทำความสะอาด ทาสีใหม่ให้สวยงาม เพียงเท่านี้ก็ได้ชั้นวางใหม่ เอาไว้เก็บข้าวของให้เป็นระเบียบ จะจัดวางมุมไหนในบ้านก็ดูดี สะอาดตา

 • DIY ชั้นวางของจากบันไดเก่า

ส่วนบันไดไม้เก่า ๆ ก็เอามาเปลี่ยนเป็นของแต่งบ้านได้เหมือนกัน แค่นำแผ่นไม้หน้ากว้าง ตัดขนาดให้พอดีกับบันไดแล้วยึดให้แน่น จะใช้แขวนเสื้อ วางของใช้ หรือตั้งกระถางต้นไม้ก็เก๋ สวย เท่ ไม่เหมือนใคร

 • DIY ชั้นวางของจากไม้พาเลท

ไม้พาเลทเก่า ๆ ก็นำมา DIY ทำเป็นชั้นวางของได้ แค่นำมาทำความสะอาด ขัดออกเสี้ยนออก แล้วตัดแบ่งตามแนวขวาง จากนั้น ก็นำไปติดบนผนัง เพียงเท่านี้ก็ได้ที่เก็บของเพิ่มง่าย ๆ แล้ว

sponsored (โฆษณา)
210825-Content-diy-ชั้นวางของทำเองง่าย-ไม่ต้องซื้อ04
 • DIY ชั้นวางของแบบแขวน

เพิ่มความมินิมอลให้กับห้อง ด้วยชั้นวางของแบบแขวน วิธีทำก็แสนง่าย เพียงแค่เจาะเพดานหรือผนัง ใช้น็อตยึดเพื่อห้อยเชือกแขวนกับแผ่นไม้เล็ก ๆ เพียงเท่านี้ก็ได้ชั้นเอาไว้วางของหรือต้นไม้ประดับห้องแล้ว

 • DIY ชั้นวางของจากไม้กรอบหน้าต่าง

บ้านใครที่เปลี่ยนประตู หรือหน้าต่างใหม่ และมีเศษไม้เก่า ๆ ที่เป็นกรอบ หรือวงกบเหลืออยู่ อย่าเพิ่งทิ้ง ลองเอามาตัดเป็นแผ่น ยึดเข้ากับผนังให้แน่น แค่นี้ก็ได้เป็นชั้นวางของประดับตกแต่งเล็ก ๆ ที่เก๋ไม่ซ้ำใคร

210825-Content-diy-ชั้นวางของทำเองง่าย-ไม่ต้องซื้อ05
 • DIY ชั้นวางของจากกระเป๋าเดินทางเก่า

สำหรับกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ที่ใช้งานไม่ได้แล้ว แต่หนังยังอยู่ในสภาพดี สามารถประยุกต์มาเป็นชั้นวางของเก๋ ๆ ในบ้านได้ จะตัดแบ่งครึ่งไว้วางของกระจุกกระจิก หรือจะใช้ทั้งใบทำเป็นตู้เก็บของก็ครีเอตสุด ๆ

ลักษณะของชั้นวางของในปัจจุบัน มีแบบไหนบ้าง?

ปัจจุบันชั้นวางของที่มีวางจำหน่ายนั้นมีรูปแบบที่หลากหลายขึ้นมาก มีการออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่ทันสมัยขึ้น ไม่ได้ยึดติดว่าจะต้องเป็นชั้นที่วางเรียงเป็นระเบียบ เป็นแผ่นหรือเป็นกล่องสี่เหลี่ยมเหมือนอย่างในแต่ก่อน

 • ชั้นวางของที่มีรูปทรงเป็นกล่องเหลี่ยม หลายขนาดวางต่อกันจะเป็นแบบทึบหรือแบบโล่งทั้งสองด้านก็ได้ ชั้นวางของแบบนี้ จะเลือกวางติดผนัง หรือเลือกวางเพื่อกั้นพื้นที่ห้องให้เป็นสัดส่วนก็ได้เช่นกัน
 • ชั้นวางของเข้ามุม หลายคนน่าจะเคยเห็นกัน ชั้นวางแบบเข้ามุมนี้เป็นการใช้พื้นที่มุมห้องที่ปกติไม่ค่อยได้ใช้อะไร ให้มาเป็นชั้นวางของเพิ่มขึ้นได้
 • ชั้นวางของใต้บันได พื้นที่ใต้บันได เป็นพื้นที่ที่คนไม่ค่อยนึกถึงกัน แต่ในปัจจุบันมีหลายคนแนวทางที่ใช้พื้นที่ขั้นบันไดมาปรับใช้เป็นชั้นวางของได้อย่างลงตัวและสวยงาม
 • ชั้นวางของข้างโต๊ะทำงาน เมื่อต้องทำงานโดยมาก มักจะต้องมีอุปกรณ์ หรือหนังสือไว้อ่านอ้างอิง การมีชั้นวางของขนาดกะทัดรัดไว้ข้าง ๆ โต๊ะทำงาน อาจเป็นแบบติดผนังหรือแบบที่ทำเชื่อมต่อกับโต๊ะทำงานไปเลยก็ดูเท่ดีเหมือนกัน
 • ชั้นวางของทำจากเหล็ก ไว้วางจานชาม หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ในครัว ช่วยให้ครัวดูโปร่งโล่งตา ดูแปลกและทันสมัย ฉีกแนวเฟอร์นิเจอร์ครัวแบบเดิม ๆ ด้วย
 • ชั้นวางของในตู้แขวนเสื้อ มีบางคนหัวใสเลือกทำตู้เสื้อผ้าแบบบิวท์อินขนาดใหญ่ และไม่ลืมที่จะมีชั้นวางของสำหรับวางของกระจุกกระจิก เพื่อให้หยิบใช้งานได้ง่ายอยู่ภายใต้ตู้เสื้อผ้านั้นด้วย
 • ชั้นวางของแบบติดผนัง มีรูปแบบ รูปทรงและสีสันที่หลากหลาย ไม่เพียงแต่จะใช้เก็บของได้ แต่ยังถือเป็นของตกแต่งผนังห้องสร้างความสวยงามให้กับห้องได้อีกทางหนึ่งด้วย
 • ชั้นวางแบบบันได ไว้พาดผ้าขนหนูในห้องน้ำ เป็นแนวทางชั้นวางของอีกแบบหนึ่ง ที่จะช่วยให้ห้องน้ำของคุณดูทันสมัยมากขึ้น
 • ชั้นวางเสื้อผ้าภายใน walk-in-closet ตู้เสื้อผ้าที่มีขนาดจำกัด ทำให้เรารู้สึกอึดอัดกับการจัดเก็บเสื้อผ้าและหยิบใช้ เมื่อมี walk-in-closet ก็ต้องจัดเต็ม เลือกมีเฟอร์นิเจอร์อุปกรณ์สำหรับเครื่องแต่งกายเราให้ครบ ชั้นวางเสื้อผ้าก็เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่คนส่วนใหญ่เลือกมีใน walk-in-closet เพื่อวางสิ่งของให้สามารถมองเห็น และหยิบใช้งานได้ง่ายขึ้น

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับไอเดีย DIY ชั้นวางของหลากสไตล์ ทำจากวัสดุเหลือใช้หาได้ในบ้าน ลองนำไปทำกันดู เพราะประหยัดเงิน และใช้ประโยชน์ได้จริง ที่สำคัญยังสามารถตกแต่งเพิ่มสไตล์บ้านของเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้เพื่อความมั่นใจ ในการประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ ทาง KACHA ของเรา ได้มีจำหน่าย ชั้นวางของเหล็ก ให้คุณได้เลือกซื้อ รับรองสินค้ามีคุณภาพ และราคาสบายกระเป๋าอย่างแน่นอน ????

>>สามารถติดตามบทความต่าง ๆ ของ KACHA ได้ตามนี้เลย<<

Sponsered (โฆษณา)