วิธี แต่งบ้านทาวน์โฮม ให้ดูกว้าง อบอุ่น สวยน่าอยู่ ทำได้อย่างไร?

อยากแต่งบ้านให้น่าอยู่ และดูกว้างขึ้น คงเป็นความฝันของคนที่กำลังต้องการ ตกแต่งบ้าน อย่างแน่นอน บทความนี้ KACHA ขอเอาใจ เจ้าของ บ้านทาวน์โฮม ทั้งหลาย กับไอเดีย แต่งบ้านทาวน์โฮม ให้ดูกว้าง และอบอุ่นขึ้น ไว้ไปเป็นไอเดียในการแต่งบ้านกัน จะมีแบบไหนบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

บ้านทาวน์โฮม คืออะไร?

ทาวน์โฮม เป็นทาวน์เฮ้าส์เวอร์ชั่นอัปเกรด โดยมีลักษณะ คล้ายตึกแถว มี 2-3 ชั้น แต่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะกว่า ดีไซน์ทันสมัยกว่า มีที่จอดรถ มีสวนเล็ก ๆ มีรั้วที่ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว และให้อารมณ์แบบบ้านเดี่ยวมากขึ้น หากเป็นทาวน์โฮมที่อยู่ในโครงการ จะมีพื้นที่ส่วนกลางให้ลูกบ้าน ใช้แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ และอื่น ๆ อีกมากมาย 

แต่งบ้านทาวน์โฮม 220817-Content-How-to-แต่งบ้านทาวน์โฮมให้ดูกว้าง-อบอุ่น-และน่าอยู่-ทำได้อย่างไร02_result

บ้านทาวน์โฮม ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะ กับคนรุ่นใหม่ที่อยู่ในวัย กำลังสร้างเนื้อสร้างตัว มองหาที่อยู่อาศัย ที่จะตอบโจทย์ทั้ง Life Style และการเงิน และด้วยความที่ทาวน์โฮมนั้น ค่อนข้างทันสมัย มีพื้นที่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และราคาจับต้องได้มากกว่าการซื้อบ้านเดี่ยว ตอบโจทย์ทั้งการอยู่คนเดียว และการสร้างครอบครัว ทำให้คนส่วนใหญ่ หันมาซื้อทาวน์โฮม กันมากขึ้นนั่นเอง

ไอเดีย แต่งบ้านทาวน์โฮม

  • ใช้สีโทนเย็น

สีโทนเย็น จะช่วยให้ บ้านทาวน์โฮม ดูกว้างขึ้น แนะนำให้เลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์ เช่น พรม เครื่องใช้ไฟฟ้า ผ้าม่าน รวมไปถึงสีทาผนังบ้าน ที่เป็นสีโทนเย็น หรือสีอ่อน ๆ เช่น สีขาว สีเทา สีเบจ สีครีม สีฟ้าอ่อน สีเหลืองอ่อน จะช่วยให้บ้านทาวน์โฮมดูสว่าง สบายตา ทั้งยังช่วยประหยัดค่าไฟทางอ้อมได้อีกด้วย  

แต่งบ้านทาวน์โฮม 220817-Content-How-to-แต่งบ้านทาวน์โฮมให้ดูกว้าง-อบอุ่น-และน่าอยู่-ทำได้อย่างไร03_result
  • เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ แบบบิ้วอิน

สำหรับบ้านที่มีข้าวของ เครื่องใช้เยอะ แนะนำให้วางแผน การติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ แบบบิ้วอิน เพราะจะช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของได้ หรือจะใช้เก็บซ่อนของที่ไม่อยากให้ใครเห็นก็ได้เช่นกัน

  • ติดชั้นลอย

อีกหนึ่งเคล็ดลับ ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของ แบบไม่เปลืองพื้นที่ ใช้สอยในบ้าน คือ ชั้นวางของติดผนัง หรือเรียกว่า ชั้นลอย สามารถติดได้ทั้งในห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องน้ำ ใช้เก็บของ หรือใช้วางของตกแต่งก็ตอบโจทย์มาก ๆ เลยทีเดียว

  • ตั้งกระจกบานใหญ่ ไว้มุมห้อง

กระจก เป็นตัวช่วยชั้นดีที่ช่วยบ้านเล็ก ๆ หรือห้องเล็ก ๆ ดูกว้างขึ้น เพียงคุณซื้อกระจกบานใหญ่ ๆ มาตั้งไว้มุมใด มุมหนึ่งของห้อง เท่านี้ทำให้บ้านน่าอยู่ และกว้างขึ้นด้วย

sponsored (โฆษณา)
แต่งบ้านทาวน์โฮม 220817-Content-How-to-แต่งบ้านทาวน์โฮมให้ดูกว้าง-อบอุ่น-และน่าอยู่-ทำได้อย่างไร04_result
  • ใช้เฟอร์นิเจอร์ทรงตัวแอล

เฟอร์นิเจอร์ทรงตัวแอล เช่น โต๊ะเขียนหนังสือตัวแอล หรือโซฟาตัวแอล เมื่อนำมาจัดวางเข้ามุมห้อง จะช่วยให้สเปซในห้องเหลือเยอะขึ้น ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย มีพื้นที่สำหรับทำอย่างอื่น หรือจะเว้นว่างเอาไว้ ช่วยลดความคับแน่นก็ได้ 

  • โต๊ะบาร์

สำหรับโซนครัว ในบ้านทาวน์โฮม ที่อาจจะมีพื้นที่จำกัด แนะนำ ให้ทำบาร์บิ้วอิน หรือใช้โต๊ะบาร์ แทนการตั้งโต๊ะกินข้าว ช่วยประหยัดพื้นที่ และช่วยเพิ่มความโมเดิร์นได้ 

  • เฟอร์นิเจอร์ไม้

เฟอร์นิเจอร์ไม้ ถ้าอยากให้บ้านทาวน์โฮม ดูอบอุ่น และผ่อนคลายขึ้น ลองเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ สีอ่อน หรือถ้าอยากเพิ่มความทันสมัย ก็เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ผสมวัสดุอื่น ๆ เช่น โซฟาผ้าขาไม้ โต๊ะท็อปหินอ่อนขาไม้ ก็จะช่วยเพิ่มความโมเดิร์นให้บ้านทาวน์โฮมได้

แต่งบ้านทาวน์โฮม 220817-Content-How-to-แต่งบ้านทาวน์โฮมให้ดูกว้าง-อบอุ่น-และน่าอยู่-ทำได้อย่างไร05_result
  • เลือกหลอดไฟ แบบวอร์มไวท์ 

อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ให้บ้านทาวน์โฮม ดูน่าอบอุ่นขึ้น ลองเปลี่ยนจากหลอดไฟสีขาว มาเป็นหลอดไฟแบบวอร์มไวท์ (Warm White) แสงสีส้มจากหลอดไฟวอร์มไวท์ จะช่วยปรับบรรยากาศในบ้าน ให้ดูอบอุ่น สงบ และผ่อนคลายมากขึ้น 

  • ต้นไม้ตกแต่งในบ้าน

ต้นไม้ ของตกแต่งที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ บ้านทาวน์โฮม แนะนำให้ ลองหาต้นไม้มาตั้งไว้ตามมุมต่าง ๆ ในบ้าน เช่น ในมุมห้องนั่งเล่น ข้างโซฟา บนโต๊ะทำงาน หรือแม้แต่ในห้องน้ำ หากใครที่กลัวไม่มีเวลา ดูแลต้นไม้ ลองใช้เป็น ต้นไม้ปลอม ก็ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาได้เช่นกัน 

220817-Content-How-to-แต่งบ้านทาวน์โฮมให้ดูกว้าง-อบอุ่น-และน่าอยู่-ทำได้อย่างไร06_result
  • เติมสีสัน ลดความน่าเบื่อ

การเลือกใช้โทนสีสว่าง หรือสีขาว ทำให้คุณรู้สึกเบื่อ อาจแต่งแต้มสีสันให้บ้านทาวน์โฮม ด้วยของตกแต่ง เช่น แจกันดอกไม้ กรอบรูป ภาพวาด โคมไฟ หรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีสันฉูดฉาด ก็จะช่วยให้ห้องจืด ๆ ดูสนุก และมีสเน่ห์ น่าค้นหา มีชีวิตชีวามากขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการ ตกแต่งบ้านทาวน์โฮม ไอเดีย ตกแต่งบ้าน สามารถนำไปใช้ได้กับการแต่งบ้าน ทาวน์โฮม แต่งคอนโด แต่งหอพัก ห้องเล็ก ๆ ซึ่งเทคนิคเหล่านี้ จะช่วยให้ห้องเล็ก ๆ ดูกว้างขึ้นได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียว บทความหน้าจะมีอะไรดี ๆ มาฝากกันอีกนั้น อย่าลืมติดตามกันด้วยน้า ????

● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● 

KACHA ผู้จัดจำหน่าย เครื่องมือช่างราคาถูก และอุปกรณ์เสริม สำหรับช่างมืออาชีพ ราคาที่คุณจับต้องได้ รับรองสินค้าคุณภาพ บริการหลังการขายที่ประทับใจอย่างแน่นอน!!

เลือกดูสินค้าจาก KACHA คลิกเลย ????????

อ้างอิงข้อมูลจาก : officemate.co.th

Sponsered (โฆษณา)